1/ Có nên đun sôi nước ion kiềm?
Mặc dù nước ion kiềm trong quá trình nấu ăn mà vẫn giữ được một hàm lượng khoáng nhất định có lợi cho sức khỏe. Nhưng nước ion kiềm có nên đun sôi?
Theo nhiều chuyên gia, đun sôi nước ion kiềm là điều không nên làm. Nước ion kiềm được sử dụng để uống trực tiếp sẽ đem lại lượng khoáng chất cao nhất.
Như đã phân tích, nước ion kiềm sau khi đun sôi sẽ bị mất các hoạt chất của Hydro do bay hơi. Hơn nữa, nếu đun lâu trong thời gian dài, một phần khoáng chất Mg, Na, K và Ca có trong nước sẽ kết tủa tạo thành lớp cặn trắng. Như vậy, chất lượng nước ion kiềm bị giảm như sử dụng nước lọc thông thường.
Người dân Nhật Bản đã sử dụng nước ion kiềm từ hơn 60 năm trước, họ dùng để uống và nấu ăn . Đây cũng là bí quyết giúp người dân nước này sống khỏe và có tuổi thọ cao so với các nước khác trên thế giới.
2/ Nước ion kiềm sẽ giúp món ăn thêm đậm đà
Nhờ có tính kiềm tự nhiên như rau xanh nên khi bạn chế biến các món rau, canh sẽ giúp rau đậm vị hơn. Nước ion kiềm có tính chống oxy hóa nên sẽ giúp rau tươi xanh hơn, ăn giòn ngon hơn.
Đặc biệt, dùng nước kiềm nấu cơm sẽ làm cho cơm ngon, dẻo và thơm. Phân tử nước ion kiềm rất nhỏ sẽ giúp gạo nhanh nở và ngon hơn so với nước thông thường. Ở Hàn Quốc, các đầu bếp 5 sao thường sử dụng nước ion kiềm cho món mì nổi tiếng của xứ kim chi..
3/ Loại bỏ chất bảo quản, chất bẩn trong rau, hoa quả
Khi bạn dùng nước ion kiềm để ngâm rau củ quả sẽ giúp giữ trọn được hàm lượng vitamin và loại bỏ chất bảo quản, chất bẩn trong hoa quả.
Với tính kiềm cao ở mức pH 10-11.5 sẽ giúp trung hòa các chất bảo quản, (vốn có tính axit) trong các loại rau sống, hoa quả thân mềm như cà chua, cà chua bi, quả dâu, táo, lê…Khi ngâm rau sống, hoa quả xong các chất bẩn được loại bỏ , hoa quả tươi hơn , giòn hơn ăn sẽ ngon miện hơn.
Ngoài ra nước ion kiềm có thể trung hòa một số hoa quả có vị chua như dứa, nhót cà chua khiến các quả này ăn ngon và ngọt hơn.
Các nhà khoa học đã làm một thử nghiệm để đo lường hàm lượng vitamin có trong rau củ. Thí nghiệm cho biết sự thay đổi của vitamin trong hoa quả thế nào khi sử dụng nước thông thường và nước ion kiềm để chế biến.
Kết quả cho biết, khi dùng ion kiềm để luộc rau, rau có màu xanh tươi và giữ được nhiều vitamin tốt hơn nước thường.
4/ Nước ion kiềm – Bí quyết pha trà ngon hơn
Để pha trà, ngoài trà ra thì nguồn nước là thứ rất quan trọng. Vì nguồn nước tốt sẽ giúp phát huy được hết hương vị của lá trà.
Để có được lá trà ngon người xưa thường phải đi lấy nước ở đầu nguồn con suối, nước giếng thì phải lấy ở đáy và nước sông phải lấy ở giữa dòng. Cầu kì hơn là dùng nước sương đọng trên lá sen sáng sớm. Đặc điểm chung của những nguồn nước này là sạch và chứa nhiều vi khoáng chất tự nhiên giúp làm tăng hương vị trà.
Sử dụng nước điện giải ion kiềm với tính kiềm tự nhiên với độ pH lý tưởng từ 8.0 – 9.5 để pha trà. Cấu trúc các cụm phân tử nhỏ mịn nên nước ion kiềm sẽ giúp trà thẩm thấu tốt hơn.
Ngoài ra, trà xanh và nước ion kiềm đều chứa chất chống oxy hóa mạnh là Hydrogen. Nên khi dùng nước ion kiềm pha trà sẽ giúp trà đâm vị và vừa sẽ được bổ sung chất chống được oxy hóa.
Nước ion kiềm không những tốt cho sức khỏe. Mà còn là bí quyết tạo nên những bữa ăn ngon.
Hy vọng rằng qua bài viết này hữu ích với bạn về thông tin sử dụng nước i-on kiềm. Hãy tận dụng nguồn nước quý giá này để phục vụ cho cuộc sống gia đình một cách tốt nhất!
Mất nước trong cơ thể là một vấn đề quan trọng mà nhiều...
Thừa axit dạ dày là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến...
Mặc dù nước ion kiềm trong quá trình nấu ăn mà vẫn giữ...
Trào ngược axit là hiện tượng xảy ra khi một phần axit trong...
Uống nước là việc làm thường ngày của con người. Nước có...
1. Nguồn gốc: Nước Ion Kiềm Mũi Né: Lấy từ nguồn nước...
Nước ion kiềm có nhiều tác dụng như tăng cường miễn dịch,...
Nước I-on Mũi Né xin trân trọng thông báo đến Quý Khách hàng...
Trong hành trình chinh phục đỉnh cao thể lực, tại sao người...
“Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai” - Cùng chung sự quan tâm...